Menu trái
Danh sách tin bài
Nhà hát Cao Văn Lầu: Đổi “khẩu vị”, tăng sức hút! (24/07/2023)

Sân khấu tối thứ Bảy hằng tuần của Nhà hát Cao Văn Lầu thời gian qua không chỉ thu hút khán giả bởi những vở cải lương, mà còn bằng những chương trình nghệ thuật tổng hợp. Mới đây, “Sắc màu phương Nam” trình làng đã đem đến cho khán giả một không gian giải trí cuối tuần đầy cảm xúc.

Đặc sắc chương trình “Sắc màu phương Nam” (17/07/2023)
Về Bạc Liêu thăm ngôi chùa Khmer đẹp bậc nhất đồng bằng sông Cửu Long (08/02/2022)

Chùa Ghositaram là một trong những ngôi chùa Phật giáo Nam tông đẹp nhất của cộng đồng người Khmer khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, với diện tích 427,5 m2, cao 36,3 m, chánh điện của ngôi chùa nổi bật với kiến trúc hết sức độc đáo, cao nhất trong quần thể chùa Khmer Nam bộ tại Việt Nam. Nhân dịp đầu năm, nữ nghệ sĩ Như Huỳnh đã được dịp đến chiêm ngưỡng và tìm hiểu thêm về nét đẹp và văn hóa Phật giáo.

Trận Giồng Bốm được xếp hạng di tích cấp quốc gia (09/12/2021)
Chùa Kosthum - công trình kiến trúc nghệ thuật tôn giáo độc đáo (18/05/2012)

Chùa Kosthum nằm ở trung tâm ấp Kosthum, cách UBND xã Ninh Thạnh Lợi khoảng 2km về hướng Đông theo đường kênh Lý Tư và cách UBND huyện Hồng Dân khoảng 14km theo đường chim bay.

Phước Đức cổ miếu: Một di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo của người Hoa ở Bạc Liêu (03/05/2012)

Di tích Phước Đức cổ miếu (còn gọi là chùa Bang) tọa lạc tại số 74 (đường Điện Biên Phủ, phường 3, TP. Bạc Liêu).

ĐÌNH TÂN LONG – DẤU ẤN CỦA NGƯỜI DÂN BẠC LIÊU THỜI KHẨN HOANG, MỞ CÕI (22/02/2012)

Đình Tân Long được xây dựng vào đầu thế kỷ XIX ở thôn Tân Long, tổng Long Thủy, huyện Long Xuyên, tỉnh Hà Tiên nay thuộc ấp Tân Long, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu (từ trung tâm TP. Bạc Liêu đi về hướng Cà Mau đến cầu Dần Xây rẽ phải khoảng 1 km), đây là một trong những đình làng tạo dấu ấn của lưu dân Bạc Liêu từ thời khai hoang, mở đất đến nay.

Thơm ngon cá chốt Bạc Liêu  (13/09/2011)

Cá chốt là một trong những sản vật mà thiên nhiên đã ưu ái  ban tặng cho người dân Bạc Liêu. Cá chốt Bạc Liêu nhiều và ngon hơn cá chốt những tỉnh thành khác nên được rất nhiều người ưa thích. Bữa cơm gia đình của người bạc Liêu trong mùa nước nổi vì thế cũng không thể thiếu những món ngon từlào cá thân thương này.

Bánh quai vạt nướng (29/08/2011)

Bánh quai vạt mỗi vùng miền làm một kiểu và loại bánh nướng công phu hơn cả có lẽ chỉ có ở Bạc Liêu. Bánh quai vạt không chỉ đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh mà khi ăn cũng cần phải… khéo.

Đồng hồ cổ nhất Việt Nam tại Bạc Liêu (11/08/2011)

- Dựa trên cái tài liệu, hồ sơ lưu lại cũng như ý kiến của nhiều nhà khoa học thì chiếc đồng hồ cổ nhất của Việt Nam được xác định là Đồng hồ thái dương (hay còn gọi là Đồng hồ mặt trời), được xây dựng vào những năm đầu thế kỷ XX.

Bánh tằm bì Bạc Liêu (21/06/2011)

Sở dĩ người ta kêu làm bánh tằm vì sợi bánh tằm bự, mập lù, không bắt thành từng con lớn như bún thường, mà riêng rẽ từng sợi, từng sợi ngăn ngắn, trắng phếu như con tằm đang độ chín.

Phong tục tập quán của người Bạc Liêu (24/05/2011)
Dân dã ẩm thực Bạc Liêu (14/05/2011)

Dù mộc mạc, dân dã nhưng các món đặc sản của Bạc Liêu luôn để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó phai khi một lần nếm thử hương vị ấy…

Lễ hội Nghinh ông - giới thiệu những phong tục, tập quán của ngư dân miền biển Bạc Liêu  (16/04/2011)

Trong 3 ngày 11, 12 và 13/4, tại cửa biển Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu đón hàng ngàn lượt ngư dân và khách thập phương về dự Lễ hội Nghinh Ông lần thứ VIII, năm 2011. Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động tưng bừng, thiết thực như: tổ chức cho hàng trăm tàu thuyền đánh bắt hải sản đồng loạt diễu hành ra biển; lễ thỉnh Lăng Ông Nam Hải; thả tôm giống ra biển; hội chợ thương mại thủy hải sản cùng nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian, giao lưu ẩm thực…

Di tích Lịch sử, văn hóa (05/04/2011)

Bạc Liêu là một “vùng đất mới” về tuổi đời và bề dày văn hóa so với các vùng, miền khác, nhưng tại Bạc Liêu vẫn đang là vùng đất còn tiềm ẩn nhiều vốn di sản văn hóa mang những giá trị không kém phần đặc sắc và có ý nghĩa đối với du khách.

Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin,Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email: thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn
-----------------------------------