Menu trái
Danh sách tin bài
20 năm tìm cây dược liệu cứu người (24/07/2023)

Không chỉ rong ruổi về các vùng quê trong tỉnh, ông Lâm Văn Minh (xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu) còn đi khắp các tỉnh đồng bằng và các tỉnh miền núi để tìm cây dược liệu cứu người. Lặn lội suốt 20 năm qua, ông Minh không thể nhớ hết mình đã giúp được cho bao nhiêu người cần…

Chân dung thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Cô nữ sinh trường huyện mạnh mẽ (24/07/2023)

Với tổng điểm 55,25 (Toán: 8, Văn: 9,25, Sử: 9,75, Địa: 9,25, GDCD: 10, Tiếng Anh: 9), nữ sinh Trần Lê Ngọc Huyền (lớp 12C4, Trường THPT Lê Văn Đẩu, huyện Vĩnh Lợi) đã vượt qua gần 6.400 thí sinh toàn tỉnh để mang vinh quang về cho trường, cho quê hương khi xuất sắc trở thành thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Khi được phóng viên Báo Bạc Liêu liên hệ phỏng vấn, em còn ngỡ ngàng không tin mình là thủ khoa của tỉnh vì cho rằng điểm số không cao như kỳ vọng đã đặt ra.

Điều đặc biệt ở một đám cưới (26/12/2022)

Ngày 22/12, trước đám cưới 2 ngày, chị Lê Thanh Nhi đã cùng cha mình là ông Lê Thanh Bạch (công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Bạch Linh – gọi tắt là Công ty Bạch Linh) đến trụ sở xã Tân Phong, TX. Giá Rai để gặp gỡ, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách. Các phần quà thể theo mong muốn của gia đình chị Nhi, vừa góp phần chia vui với gia đình vừa thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay với những hy sinh, mất mát của những anh hùng liệt sĩ trong 2 cuộc kháng chiến.

Nữ Bí thư kiêm Trưởng ấp tận tụy vì dân (14/04/2022)

Với tinh thần hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân, thời gian qua, cô Thạch Thị Sanh - nữ Bí thư kiêm Trưởng ấp Sóc Đồn (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) không ngại khó khăn, không màng vất vả để gắn bó với công việc, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, trở thành người cán bộ được dân quý, dân yêu.

Ông Sơn By: Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 (07/02/2022)

Ông Sơn By (người dân tộc Khmer, ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) là đại biểu duy nhất của tỉnh được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021”.

Nghệ sĩ Thạch Si Phol: Tâm huyết với nghệ thuật truyền thống Khmer Nam bộ (09/12/2021)

Nghệ sĩ Thạch Si Phol quê gốc ở tỉnh Trà Vinh, niềm đam mê ban đầu cũng không phải là bộ môn nghệ thuật truyền thống của đồng bào Khmer, mà là mê… vọng cổ. Thế nhưng ở mảnh đất Bạc Liêu - quê hương thứ hai của mình, người nghệ sĩ này đã khởi nghiệp và thành công ở lĩnh vực gần như trọn đời anh dấn thân và cống hiến: phong trào văn hóa - văn nghệ Khmer Nam bộ với các loại hình nghệ thuật phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc.

“Hoa hậu mình dễ thương quá”! (11/09/2012)

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2012 tại Đà Nẵng và sau đêm UBND tỉnh tổ chức giao lưu với hoa hậu (thực chất là để tôn vinh) thì cái tên Đặng Thu Thảo được bàn tán khắp nơi ở Bạc Liêu bằng niềm tự hào. Và cái câu mà tôi thường gặp nhất là: “Hoa hậu mình dễ thương quá!”.

Bài thơ đồng chí Nguyễn Vũ gửi đăng tại Báo Du lịch TP. Hồ Chí Minh  (04/09/2012)

bài thơ với tên là "Về Bạc Liêu" thể hiện tâm tư tình cảm của một người con Bạc Liêu cảm nghĩ về nơi mình đã được sinh ra và lớn lên từng ngày...

Hoạt động của đồng chí Võ Văn Kiệt ở Bạc Liêu (20/09/2011)

Trong những năm chiến tranh ác liệt giai đoạn 1947– 1955, với cương vị là Bí thư Quận ủy Phước Long (nay là huyện Hồng Dân), Phó Bí thư rồi Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, đồng chí Võ Văn Kiệt đã để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân và Đảng bộ Bạc Liêu. Đó là một nhà lãnh đạo mẫu mực, luôn bám sát thực tiễn, quyết đoán và hết lòng phụng sự Tổ quốc.

'Có anh Ba Hưng, vốn thiệt nông dân' (29/08/2011)

Sau hơn một năm đi đánh giặc Pháp ở quê hương Bạc Liêu, anh bộ đội nông dân vô tình trở thành nguyên mẫu nhân vật “anh Ba Hưng” trong bài hát của nhạc sĩ Trần Kiết Tường, sau đó nổi tiếng đến tận bây giờ.

Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin,Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email: thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn
-----------------------------------