Liên kết website
Tra cứu từ điển
 
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 571.950
Hôm nay: 1.937
Đang xem: 2.425
SẢN SÀNG TRIỂN KHAI TIÊM VẮC - XIN NGỪA COVID 19 DIỆN RỘNG (28/10/2021)

 

Người dân làm thủ tục nhập thông tin sau khi đã được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Ảnh: C.K

Trên tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh chỉ đạo ngành Y tế phải có kế hoạch cụ thể triển khai tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 trên địa bàn tỉnh cho từng nhóm đối tượng, từng địa bàn, khi đã được Bộ Y tế phân bổ vắc-xin thì phải tổ chức tiêm nhanh nhất, an toàn nhất.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh, nên ngoài nỗ lực của các cấp nhằm khống chế dịch bệnh thì một trong những giải pháp để giảm số ca tử vong, giảm số ca mắc COVID-19 chuyển nặng là người dân phải được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, ít nhất là 1 mũi. Thực tế tại các địa phương có dịch bệnh phức tạp như TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương… cho thấy, số ca mắc COVID-19 đã được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 thì tỷ lệ chuyển nặng và tử vong do bệnh rất thấp. Từ đó, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế ưu tiên phân bổ vắc-xin ngừa COVID-19 cho các tỉnh phía Nam (trong đó có Bạc Liêu) với chỉ tiêu phải bao phủ vắc-xin ít nhất là 70% dân số từ đủ 18 tuổi trở lên phải được tiêm 1 mũi vắc-xin ngừa COVID-19.

Từ sự chỉ đạo quyết liệt đó, ngành Y tế tỉnh đang trong tâm thế sẵn sàng tiến hành tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 diện rộng nhằm nhanh chóng bao phủ vắc-xin đến các đối tượng trong diện được tiêm ngừa. Qua đó, góp phần giảm tình trạng chuyển nặng và tử vong của người mắc bệnh COVID-19, đặc biệt là đối với nhóm đối tượng người cao tuổi, người có bệnh nền.

Nguồn: baobaclieu.vn - Khánh Châu

 

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin,Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email: thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn