Liên kết website
Tra cứu từ điển
 
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 414,295
Hôm nay: 594
Đang xem: 113
Bánh Tằm Ngan Dừa (21/07/2020)

 Nghề làm bánh tằm ở “xứ cơ cầu” đã có từ rất lâu. Thoạt nhìn thì đơn giản nhưng món bánh này được làm ra cũng vô cùng công phu và kỹ lưỡng. Để có được cọng bánh thơm dẻo, trắng mềm đòi hỏi phải có bàn tay khéo léo của người thợ.

Được chế biến từ bột gạo lúa mùa nên từng sợi bánh rất thơm ngon, vừa dẻo vừa dai lại được xe thủ công nên khi ăn có cảm giác xừn xựt rất thú vị. Khi ăn bánh tầm ngan dừa, người ta thường ăn chung với xíu mại, thịt ba rọi và gan heo băm nhỏ. Ngoài ra còn thêm một số gia vị khác để tăng thêm hương vị như đường, tỏi, hành phi, tiêu,…

Cho bánh tằm lên dĩa, bỏ váo tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị như trên thêm chút rau thơm, giá sống rồi chan nước sốt lên trộn đều là có ngay món bánh tằm ngan dừa thơm ngon đắc sắc để thưởng thức. Từng hương vị của các loại nguyên liệu hòa quyện lại với nhau mà tạo nên một cảm giác ngon khó cưỡng cho người dùng.

Nguồn: https://vietflavour.com/bai-viet/tong-hop-tat-ca-dac-san-bac-lieu/#banh-tam-ngan-dua

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin, Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278; Fax:#### ;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email::thuvient@baclieu.gov.vn
thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn