Liên kết website
Tra cứu từ điển
 
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 528,882
Hôm nay: 1,468
Đang xem: 2,254
TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19 TRONG ĐIỀU KIỆN DIỄN BIẾN MỚI (30/07/2020)

Theo công văn, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại TP. Đà Nẵng, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng và triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác. Đối với các diễn biến mới của dịch bệnh cần xử lý bình tĩnh, kiên quyết với các biện pháp phù hợp; khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, khi đến những nơi công cộng, những nơi tập trung đông người (đặc biệt là các điểm du lịch), rửa tay với dung dịch xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Các địa phương cần phải bám sát, quản lý tốt địa bàn với phương châm “ấp giữ ấp, xã giữ xã, huyện giữ huyện”. Đặc biệt, khuyến cáo người dân đã đến TP. Đà Nẵng và trở về địa phương trong thời gian từ ngày 8/7 đến nay thực hiện khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà. Đối với người đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu thực hiện ngay việc xét nghiệm. Tiếp tục chuẩn bị, đảm bảo sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung, kể cả bệnh viện dã chiến, cơ sở lưu trú, khách sạn để sử dụng kịp thời khi cần thiết; rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, coi các trường hợp nhập cảnh trái phép như các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để áp dụng các biện pháp cách ly y tế và xử lý theo quy định; chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn…

Các cơ quan truyền thông, báo chí tăng cường thông tin để người dân chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, nhất là thông tin về tình hình tại Bạc Liêu để người dân không hoang mang.

     Nguồn: baobaclieu.vn_T.T - H.T

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin, Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278; Fax:#### ;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email::thuvient@baclieu.gov.vn
thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn