Liên kết website
Tra cứu từ điển
 
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 884.349
Hôm nay: 604
Đang xem: 1.210
CHIA SẺ GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ F0 TẠI NHÀ (29/11/2021)

Ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, ông Bùi Anh Tú - Phó Chủ tịch Hội những người yêu Sài Gòn đã chia sẻ những giải pháp hỗ trợ, theo dõi F0 tại nhà, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi F0 tại nhà.

Từ ngày 19/7/2021, Hội đã triển khai ứng dụng hệ thống Tele-Traige (Chăm sóc sức khoẻ từ xa) tại TP. Hồ Chí Minh, cho phép hỗ trợ phân loại, theo dõi, hỗ trợ, hướng dẫn điều trị và chăm sóc từ xa F0 nhẹ tại nhà. Đến nay đã có trên 800 bệnh nhân COVID-19 được hỗ trợ điều trị tại nhà.

Ông Bùi Anh Tú - Phó Chủ tịch Hội những người yêu Sài Gòn chia sẽ giải pháp hỗ trợ, theo dõi F0 tại nhà.

 

Để được thăm khám từ xa, trước tiên người bệnh phải được kết nối với hệ thống. Do có nhiều người không sử dụng điện thoại thông minh, nhất là người già nên giải pháp là sử dụng lực lượng công tác viên. Lực lượng này sẽ đến tận nhà để hỗ trợ bệnh nhân kết nối.

Sau khi bệnh nhân kết nối được với hệ thống thì tiến hành khai báo y tế ban đầu. Trên cơ sở những thông tin về tình hình bệnh nhân, sẽ có lực lượng cộng tác viên mang thuốc đến tận nhà cho bệnh nhân. Mỗi ngày bệnh nhân sẽ được thăm khám từ xa 2 lần do đội ngũ nhân viên y tế có tay nghề cao thực hiện.

Dựa vào tình trạng, biểu hiện của bệnh nhân, các bệnh nhân sẽ được phân loại theo nhóm để theo dõi, có hình thức thăm khám, điều trị phù hợp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Thanh Duy cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp với số ca mắc tăng cao, mỗi ngày có hàng trăm trường hợp được phát hiện mắc COVID-19. Do đó, tình trạng quá tải tại các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 là một trong những nỗi lo của tỉnh.

Dù UBND tỉnh đã có quyết định triển khai điều trị F0 tại nhà nhưng đến nay các địa phương vẫn chưa mạnh dạn triển khai, chỉ dừng lại ở việc thí điểm. Do đó, đề nghị các địa phương, các đơn vị y tế tìm hiểu, áp dụng hiệu quả hệ thống hỗ trợ điều trị F0 tại nhà nhằm góp phần giảm tải cho các cơ sở thu dung, điều trị, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn: baobaclieu - Tin, ảnh: C.K

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin,Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email: thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn
-----------------------------------