Liên kết website
Tra cứu từ điển
 
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 442,821
Hôm nay: 1,374
Đang xem: 1,513
TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU: NHIỀU NGÀNH ĐÀO TẠO HẤP DẪN CHO THÍ SINH LỰA CHỌN (13/08/2020)

Năm 2020, Trường ĐHBL tuyển sinh 780 chỉ tiêu ở 14 ngành, chuyên ngành đào tạo bậc đại học và 1 ngành đào tạo bậc cao đẳng. Đây là năm đầu tiên mà Đề án tuyển sinh của Trường ĐHBL có số ngành, chuyên ngành và chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất kể từ thời điểm được thành lập. Ngoài các ngành được tuyển sinh ở các năm trước như: Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam…; năm nay, Trường ĐHBL còn tuyển sinh các ngành như: Nuôi tôm công nghệ cao, Chăn nuôi - Thú y, Công nghệ phần mềm và Văn hóa - Du lịch. Những ngành này đều là ngành mới được đào tạo gắn với nhu cầu hiện nay của xã hội, của tỉnh. Đây sẽ là cơ hội với nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho thí sinh (TS) khi đến với ĐHBL.

Không chỉ đa dạng ngành đào tạo với cơ hội việc làm cao, năm 2020, Trường ĐHBL còn tạo cơ chế thông thoáng cho TS với phương thức xét tuyển linh hoạt. Cụ thể, Trường ĐHBL thực hiện tuyển sinh với 4 phương thức xét tuyển độc lập. Đó là xét tuyển sử dụng kết quả học tập bậc THPT (học bạ); xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; xét tuyển kết hợp với thi tuyển năng khiếu (đối với ngành cao đẳng Giáo dục mầm non).

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho TS, Trường ĐHBL đã xây dựng hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến qua cổng thông tin điện tử của trường: https://tuyensinh.blu.edu.vn. TS thực hiện đăng ký xét tuyển online trước, đăng tải các tập tin số của học bạ/phiếu điểm THPT lên hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến của Trường ĐHBL ở mục hồ sơ trực tuyến, sau đó hoàn thành bổ sung hồ sơ minh chứng cho trường bằng cách gửi chuyển phát nhanh kết quả học tập qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp.

Là trường đại học duy nhất và là trung tâm của khu vực bốn tỉnh gồm: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang và Cà Mau, Trường ĐHBL với vai trò và sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng. Với chiến lược phát triển ĐHBL định hướng ứng dụng, gắn đào tạo với thực tiễn địa phương, tin chắc rằng khi đến với ĐHBL, những tân sinh viên năm 2020 sẽ có nhiều thú vị trong quá trình học tập với kiến thức chuyên sâu được truyền đạt bởi những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Hơn hết là sau khi tốt nghiệp, các em sẽ có nhiều cơ hội việc làm vì Trường ĐHBL có thực hiện mô hình liên kết với nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong công tác đào tạo.

Điểm qua một vài nét để thấy rằng sự phát triển vững mạnh cả về quy mô, ngành nghề và chất lượng đào tạo của Trường ĐHBL sau 14 năm thành lập. Đây thật sự là trường đại học mà các em TS năm 2020 có thể lựa chọn, tham gia xét tuyển ngành phù hợp với nguyện vọng, sở thích của bản thân.

      Nguồn: baobaclieu.vn - HOÀNG LAM

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin, Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278; Fax:#### ;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email::thuvient@baclieu.gov.vn
thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn