Liên kết website
Tra cứu từ điển
 
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 442,836
Hôm nay: 1,389
Đang xem: 1,528
CHÁNH ÁN TÒA ÁN TỐI CAO - NGUYỄN HÒA BÌNH LÀM VIỆC VỚI TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH BẠC KIÊU (20/08/2020)

Lãnh đạo TAND tỉnh Bạc Liêu và TAND một số huyện, thành phố đã báo cáo với đồng chí Nguyễn Hòa Bình và đoàn công tác về kết quả thụ lý và xét xử các vụ án; những thuận lợi khó khăn trong quá trình hoạt động, nhất là cơ sở vật chất, nhân sự, sự phối hợp với cấp ủy địa phương. Trong đó hầu hết các Tòa án cấp huyện hiện tại đều quá tải với công việc, lượng án tăng, biên chế thẩm phán, thư kí không đủ. Các thẩm phán đều giải quyết khối lượng án cao hơn nhiều so với chỉ tiêu 5 vụ án/1 tháng/1 thẩm phán, thậm chí tại TAND TP. Bạc Liêu, mỗi thẩm phán trung bình giải quyết đến hơn 11 vụ/1 tháng. Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu, ông Đặng Quốc Khởi đề nghị TAND Tối cao quan tâm hơn đến vấn đề biên chế và kinh phí để xây dựng trụ sở TAND tỉnh Bạc Liêu và một số TAND cấp huyện.

Báo cáo thêm với Chánh án TAND tối cao - Nguyễn Hòa Bình, đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Tỉnh ủy, HĐND tỉnh rất quan tâm đến TAND hai cấp tỉnh Bạc Liêu, nhất là trong các hoạt động xét xử và luôn chỉ đạo các cấp ngành trong công tác phối hợp để hoạt động của các cơ quan tư pháp, nhất là Tòa án được đảm bảo chất lượng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng kiến nghị Chánh án TAND Tối cao quan tâm hơn đến hoạt động của TAND hai cấp tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là chú ý đến tính thuyết phục trong các bản án.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Chánh án TAND Tối cao đánh giá cao những kết quả mà TAND hai cấp tỉnh Bạc Liêu đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Chánh án TAND Tối cao chia sẻ với những khó khăn, vất vả, áp lực công việc của cán bộ ngành tòa án, bởi đây là tình trạng chung. Đồng chí đồng ý với những đề xuất của tỉnh Bạc Liêu về tăng biên chế, về đầu tư xây dựng trụ sở TAND tỉnh. TAND tối cao sẽ có những giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn cho TAND các cấp trong thời gian tới, không riêng ở tỉnh Bạc Liêu.Đồng chí Chánh án Tòa án Tối cao đề nghị, TAND hai cấp tỉnh Bạc Liêu phải nỗ lực tối đa, đẩy nhanh tiến độ xét xử các vụ án từ nay đến cuối năm để đảm bảo quyền lợi cho dân, đảm bảo đạt chỉ tiêu tỷ lệ giải quyết án 80% theo yêu cầu của Quốc hội. Đơn vị nào còn chưa đảm bảo thì lãnh đạo tòa án đó phải tập trung chỉ đạo, làm thêm giờ, thêm việc. Bên cạnh đó, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cũng nhắc nhở chung cho toàn ngành liên quan đến vấn đề nâng cao chất lượng xét xử và tu dưỡng đạo đức của từng cán bộ, thẩm phán. Phải giáo dục đạo đức tư tưởng, bởi 1 bản án nếu có sai sót, có thể do hạn chế về tài liệu, có thể do hạn chế về năng lực nghiệp vụ chứ dứt khoát không do lỗi về phẩm chất đạo đứcHướng tới, TAND Tối cao sẽ duy trì tập huấn nghiệp vụ hàng tháng bằng hình thức trực tuyến, qua đó sẽ nâng cao kiến thức cho cán bộ tòa án, các thẩm phán. Chánh án TAND Tối cao cũng đề nghị tỉnh chú trọng tăng cường đối thoại, nhất là các vụ án hành chính.

Nguồn: baobaclieu.vn - Kim Phượng - Minh Đạt

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin, Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278; Fax:#### ;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email::thuvient@baclieu.gov.vn
thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn