Liên kết website
Tra cứu từ điển
 
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 531,756
Hôm nay: 554
Đang xem: 233
THU HÚT NGUỒN LỰC ĐẦU TƯ CHO PHÁT TRIỂN DU LỊCH: NHỮNG KỲ VỌNG MỚI (28/08/2020)

TĂNG CƯỜNG THU HÚT NGOẠI LỰC

Thấy được khát vọng và đánh giá cao đường hướng phát triển của DL Bạc Liêu, nhiều tập đoàn lớn trong nước đã mạnh dạn về với quê hương bản “Dạ cổ hoài lang” để rót vốn đầu tư thực hiện các dự án về lĩnh vực DL. Chính sách trải thảm đỏ mời gọi nhà đầu tư, nhất là những “con chim đầu đàn” luôn được Bạc Liêu tranh thủ tối đa để kiến tạo cho tỉnh những dự án có quy mô, tầm cỡ lớn, tạo động lực mạnh mẽ cho phát triển kinh tế - xã hội nói chung, DL nói riêng.

Mới đây, lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC về tiến độ triển khai công tác chuẩn bị đầu tư 3 dự án Tập đoàn quan tâm, dự kiến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Theo báo cáo của đại diện Tập đoàn FLC, dự án Khu DL sinh thái hỗn hợp với quy mô khoảng 400ha nằm trên địa bàn 2 xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) đã hoàn thành hồ sơ pháp lý về quy hoạch, chủ trương đầu tư, giải phóng mặt bằng và đang chuẩn bị thực hiện đấu giá. Tập đoàn kiến nghị UBND tỉnh có chủ trương mở rộng tuyến đường bờ đê biển để tăng cường tính kết nối, phát triển giao thông đến dự án.

Đối với dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại dịch vụ, căn hộ cao cấp Bạc Liêu với quy mô hơn 1ha tại Phường 1 (chợ Trần Huỳnh cũ, TP. Bạc Liêu) sẽ được xây dựng khu tổ hợp từ 19 - 25 tầng (5 tầng nhà ở, còn lại là tổ hợp khách sạn, thương mại dịch vụ). Dự án này gần như hoàn thành thủ tục pháp lý về chủ trương đầu tư, quy hoạch chi tiết nhưng chờ UBND tỉnh làm việc với nhà đầu tư cũ để di dời tài sản trong khu chợ tạm. Về dự án Khu đô thị mới có quy mô khoảng 208ha tại Phường 5, phường Nhà Mát và xã Hiệp Thành đều thuộc TP. Bạc Liêu cũng đã hoàn thành các hồ sơ pháp lý nhưng còn vướng thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa.

Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung nhấn mạnh: “Nhìn chung, các dịch vụ lưu trú, vui chơi - giải trí của tỉnh vẫn còn khá hạn chế. Do đó, sự đầu tư của Tập đoàn FLC có ý nghĩa hết sức quan trọng, hình thành cho DL Bạc Liêu những dịch vụ với chất lượng cao cấp, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển”.

PHÁT HUY TỐI ĐA NỘI LỰC

Với chủ trương “Nhà nước, doanh nghiệp và Nhân dân đồng hành phát triển DL”, Bạc Liêu luôn khuyến khích, tạo tối đa các điều kiện thuận lợi nhất cho các thành phần kinh tế - xã hội, nhất là cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh tham gia góp sức cho lĩnh vực DL. Chính vì vậy, tỉnh đã và đang nỗ lực để tạo dựng môi trường đầu tư thông thoáng, tinh giản các thủ tục hành chính và thực thi nhiều chính sách ưu đãi để các doanh nghiệp, người dân yên tâm đầu tư cho DL.

Đơn cử là Khu DL sinh thái Hồ Nam đã không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, các loại hình dịch vụ để phát triển xứng tầm với điểm DL tiêu biểu của ĐBSCL. Sắp tới, khu DL này sẽ được đầu tư nâng cấp thành khu phức hợp DL, nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao để phục vụ các nhu cầu về: ẩm thực, giải trí, nghỉ dưỡng… cho người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế. Theo ông Nguyễn Chí Luận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần DL Hồ Nam, khu DL sẽ được đầu tư khoảng 300 tỷ đồng xây dựng 200 căn biệt thự vườn, với sức chứa cùng lúc 600 khách dành cho người cao tuổi trong và ngoài nước. Khách sẽ được sử dụng các dịch vụ mang tính chất nghỉ dưỡng như: chăm sóc sức khỏe, tập luyện thể dục - thể thao, vật lý trị liệu… trong một không gian đậm chất sông nước miền Tây. Công ty đã làm việc và ký kết với đối tác Nhật Bản để hợp đồng đưa khoảng 2.000 - 3.000 lượt khách/năm về nghỉ dưỡng sau khi khu phức hợp hoàn thành.

Ông Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở VH-TT-TT&DL cho biết, một số khách sạn trên địa bàn TP. Bạc Liêu như: Trần Vinh, Hoàng Gia… đang triển khai xây dựng thêm cơ sở lưu trú theo tiêu chuẩn 3 sao. Sự hiện diện của các khách sạn mới sẽ bổ sung cho du khách những lựa chọn chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển DL của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Quyết tâm chính trị của tỉnh trong thu hút ngoại lực, phát huy sức mạnh nội lực đã, đang mang đến những kỳ vọng mới để DL Bạc Liêu phát triển nhanh và bền vững hơn.

                      Nguồn: baobaclieu.vn - HỮU THỌ

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin, Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278; Fax:#### ;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email::thuvient@baclieu.gov.vn
thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn