Menu trái
Liên kết website
Tra cứu từ điển
 
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 1.366.728
Hôm nay: 117
Đang xem: 107
VỪA CHUẨN BỊ TẾT, VỪA TĂNG CƯỜNG CHỐNG DỊCH (20/12/2021)

Thị xã Giá Rai trang trí khu vực hành chính đón tết.

Chuẩn bị Tết tiết kiệm

Tại TX. Giá Rai, từ tuần trước đến nay, công nhân Trung tâm Dịch vụ đô thị địa phương tiến hành tạo hình, lắp đèn LED mô hình 2 con rồng ở hồ phía trước Thị ủy và hồ phía trước HĐND-UBND. Cùng với đó, Trung tâm Dịch vụ đô thị sẽ sửa chữa mô hình bánh chưng, bánh tét khu vực quảng trường thị xã, thay mới các bóng đèn trang trí trên cầu Trần Văn Sớm bị hư, làm mới linh vật con cọp, các cụm pa-nô mừng Đảng, mừng xuân đặt tại quảng trường thị xã, các giao lộ, lắp đặt đèn LED trên tuyến đường dài khoảng 2km từ cầu Giá Rai đến cầu Nọc Nạng. Còn tại vòng xoay Hộ Phòng, mũi tàu công viên Láng Tròn, thì chỉnh trang, trồng dặm hoa kiểng.

Ở các địa phương khác, các mặt công tác thường xuyên như dọn dẹp vệ sinh, cắt cây, tỉa cành, tạo dáng cây kiểng được tiếp tục duy trì bên cạnh việc khởi động trang hoàng cho ngày Tết. Một số địa phương cân nhắc không tổ chức chợ hoa, chợ đêm trước dự báo dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Có thể thấy điểm chung của các huyện, thị xã, thành phố là vẫn chỉnh trang đô thị, tạo không khí vui tươi đón mừng năm mới cho Nhân dân trên tinh thần tiết kiệm. Huyện Vĩnh Lợi chủ trương “sáng, sạch” đón tết, kinh phí dự kiến không quá 100 triệu đồng. Ngay cả huyện Đông Hải, đón năm mới đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện cũng quán triệt tinh thần này.

Trong dịp Tết Dương lịch (1/1) và Tết Nguyên đán, cán bộ, người lao động được nghỉ 12 ngày, là thời gian quý giá để gia đình đoàn viên, họp mặt, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa,… Lường trước những tình huống có thể xảy ra, cùng với dự báo diễn biến dịch COVID-19 còn phức tạp, nên các địa phương đã chủ động đưa ra các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trong 2 thời điểm này. Vui xuân, không lơ là chống dịch - chỉ đạo này được phổ biến đến từng cán bộ, đảng viên, Nhân dân để tất cả đều hưởng trọn tết sum vầy, an toàn, tiết kiệm.

Người lao động thực hiện tốt thông điệp “5K” khi làm việc. Ảnh: N.Q

Vui Tết không lơ là phòng dịch

Chuẩn bị sẵn sàng cho các kịch bản có thể xảy ra vào dịp lễ Tết cuối năm, các địa phương trong tỉnh đã chủ động các giải pháp PCD. Đối với huyện Hồng Dân, Ban Chỉ đạo PCD COVID-19 huyện chỉ đạo các đơn vị, địa phương trong huyện quản lý tốt địa bàn, triển khai thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa các biện pháp PCD theo từng cấp độ. Kích hoạt lại các tổ công tác khẩn cấp PCD của huyện, kiện toàn lại các tổ phản ứng nhanh và thành lập các tổ để kiểm tra đột xuất việc PCD ở các tổ chức và hộ gia đình. Các xã, thị trấn tiến hành củng cố lại các hoạt động PCD hiệu quả. Ở mỗi ấp phải thành lập ngay tổ khẩn cấp thực hiện công tác PCD, đồng thời thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao ý thức trong PCD.

Tương tự, ông Từ Minh Phúc - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi cũng cho biết, địa phương sẽ tiếp tục nắm chặt địa bàn, tuần tra, kiểm soát, giải tán, xử lý nghiêm người không tuân thủ thông điệp “5K” của Bộ Y tế; đồng thời rà soát, lên danh sách người đi làm ngoài huyện để lấy mẫu xét ngiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Hoạt động xét nghiệm tầm soát còn thực hiện ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao, như chợ, điểm mua bán đông người, cơ quan Đảng, Nhà nước... Cùng với đó, Vĩnh Lợi sẽ khẩn trương tiêm vét mũi 2 cho hơn 300 người trên 18 tuổi.

Huyện Đông Hải cũng tăng cường biện pháp PCD, trong đó “5K” là biện pháp hàng đầu. Theo ông Tô Minh Đương - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải, địa phương đã chỉ đạo hạn chế tiếp xúc bằng cách khuyến cáo người dân tổ chức gặp mặt trong khuôn khổ gia đình, tuân thủ “5K” và tiết chế việc rượu chè; cơ quan Đảng, Nhà nước hạn chế lập đoàn thăm, chúc tết; thay đổi hình thức họp mặt người dân 2 vùng căn cứ cách mạng, và hoạt động đền ơn đáp nghĩa khác nhằm kiểm soát dịch, giảm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Những ngày qua, số ca mắc, chuyển nặng và tử vong vẫn diễn biến phức tạp ở tỉnh ta. Dự báo thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, có thể tiếp tục xuất hiện các biến chủng vi-rút SARS-CoV-2 mới. Để tiếp tục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh song hành cùng khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động vui xuân, đón tết đang được các địa phương chuẩn bị phù hợp với điều kiện bình thường mới.

Nguồn: baobaclieu.vn - Nguyễn Quốc

 

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin,Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email: thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn
-----------------------------------