Liên kết website
Tra cứu từ điển
 
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 752.306
Hôm nay: 284
Đang xem: 287
QƯYẾT TÂM GIẢM SỐ CA NHIỄM COVID-19 TRONG CỘNG ĐỒNG (21/12/2021)

Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo công tác PCD bệnh COVID-19.

Nguy cơ dịch bệnh vẫn rất cao

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (PCD) bệnh COVID-19 tỉnh cho biết, tính đến sáng 20/12, trên địa bàn tỉnh đã có 23.551 trường hợp dương tính với vi-rút SARS-CoV-2. Riêng trong ngày 19/12 ghi nhận 552 ca nhiễm mới, tăng 15 ca so với ngày trước. Trong đó có 308 ca trong cộng đồng, tăng 9 ca.

Trong ngày 19/12/2021 cũng đã có thêm 639 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi đến nay là 17.444 người. Hiện còn 5.909 bệnh nhân đang được điều trị. Trong đó có 1.552 bệnh nhân được điều trị tại nhà, còn lại là tại các cơ sở y tế. Trong ngày 19/12 cũng ghi nhận thêm 4 bệnh nhân tử vong, nâng tổng số bệnh nhân tử vong do COVID-19 đến nay lên 198 người.

Thực tế cho thấy, dịch bệnh hiện vẫn còn rất phức tạp khi số ca nhiễm liên tiếp trong những ngày gần đây đều trên 500 ca/ngày. Trước tình hình trên, UBND tỉnh đã có nhiều công văn chỉ đạo, yêu cầu các ban ngành, địa phương trong tỉnh tăng cường các biện pháp PCD COVID-19, siết chặt quản lý việc thực hiện các biện pháp PCD đối với người dân và cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan nhà nước.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm Quy định tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh và các văn bản có liên quan được UBND tỉnh ban hành.

Các sở, ban ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác PCD COVID-19. Đồng thời, tuyên truyền người dân chấp hành và thực hiện nghiêm túc các quy định về PCD.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, giao thủ trưởng đơn vị tăng cường nhắc nhở thực hiện tốt và hiệu quả các biện pháp PCD của Trung ương và của UBND tỉnh. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định PCD COVID-19, nhất là việc để dịch bệnh xâm nhập, lây lan tại đơn vị, cơ quan mình.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bị nhiễm COVID-19, trong đó, giải trình nguyên nhân bị nhiễm của từng ca bệnh và đưa ra giải pháp thực hiện công tác PCD tại cơ quan, đơn vị mình trong thời gian tới.

Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Ảnh: C.K

Triển khai mạnh hơn các giải pháp

Ông Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế, cho rằng: “Trong tình hình hiện nay, để giảm số ca nhiễm trong cộng đồng, ngoài các biện pháp của ngành chức năng đã và đang triển khai thì quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác của người dân trong việc thực hiện các biện pháp PCD COVID-19. Nếu tất cả người dân nghiêm túc chấp hành các quy định không tập trung đông người, không ra đường khi không thật sự cần thiết, luôn tuân thủ nguyên tắc “5K”… thì tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh sẽ sớm được kiểm soát”.

Đối với quyết tâm làm dừng, làm giảm số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, đồng chí Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo PCD bệnh COVID-19 đã chỉ đạo ngành Y tế phải tập trung mọi biện pháp để làm sao giảm số nhiễm trong cộng đồng tại các địa phương: TP. Bạc Liêu, TX. Giá Rai và huyện Vĩnh Lợi, huyện Hòa Bình. Phải tìm hiểu rõ nguyên nhân; đề xuất giải pháp cụ thể để giảm F0 trong cộng đồng trong thời gian tới. Phấn đấu đến cuối tháng 12/2021 kiểm soát được dịch bệnh. Đồng thời, các địa phương phải nhắc nhở người dân nghiêm túc chấp hành các quy định, phải thực hiện tốt nguyên tắc “5K”. Cần triển khai mạnh hơn nữa biện pháp chế tài, tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành, vi phạm các quy định PCD. Vì thời gian qua việc thực hiện các quy định theo cấp độ dịch ở một vài địa bàn, địa phương chưa nghiêm túc.

Nhân viên y tế lấy mẫu tầm soát COVID-19 định kỳ cho các cơ quan cấp tỉnh.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy phải đề nghị các sở, ngành nào có người nhiễm COVID-19 thì nghiêm túc báo cáo, nhiễm bao nhiêu người, lý do dẫn đến nhiễm, phải giải trình cụ thể, từ đó đưa ra giải pháp xử lý cụ thể…

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị UBND tỉnh có văn bản nhắc lại các sở, ban ngành, huyện, thị xã, thành phố nhắc nhở cán bộ, viên chức, lực lượng vũ trang phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp PCD; Phân công cán bộ làm việc giãn cách theo phương án “3 tại chỗ”, hoặc giảm số lượng người tập trung, làm việc theo ca…

Nguồn: baobaclieu - Châu Khánh

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin,Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email: thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn
-----------------------------------