Liên kết website
Tra cứu từ điển
 
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 752.304
Hôm nay: 282
Đang xem: 285
BÍ THƯ TỈNH ỦY - LỮ VĂN HÙNG: PHẢI ĐẢM BẢO ĐỦ THUỐC ĐIỀU TRỊ CHO NGƯỜI BỆNH COVID-19 (24/12/2021)


Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh tại cuộc họp. Ảnh: C.K

Giám đốc Sở Y tế - Bùi Quốc Nam cho biết, trong 2 tuần qua, toàn tỉnh ghi nhận 7.084 trường hợp nhiễm bệnh, tăng 546 trường hợp so với 2 tuần trước. Trong đó, số ca nhiễm trong cộng đồng là 4.035 trường hợp, tăng 867 trường hợp so với 2 tuần trước.

Đối với đánh giá cấp độ theo quy định, toàn tỉnh ở cấp độ 3. Có 4 đơn vị thuộc cấp độ 3 (TP. Bạc Liêu, huyện Đông Hải, huyện Hòa Bình và huyện Vĩnh Lợi); cấp độ 2 có TX. Giá Rai và huyện Hồng Dân; cấp độ 1 là huyện Phước Long. Đối với cấp xã, có 27 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 3; cấp độ 2 có 25 đơn vị; cấp độ 1 có 12 đơn vị.

Theo ngành Y tế, nguyên nhân F0 vẫn còn tăng cao là do từ sau khi thực hiện Nghị định 128 của Chính phủ, các hoạt động xã hội trở lại bình thường, việc đi lại của người dân không còn bị hạn chế nên rất khó kiểm soát. Bên cạnh đó, mầm bệnh đã lưu hành và nhiễm sâu trong cộng đồng, biến chủng Delta với tốc độ lây lan nhanh. Một bộ phận người dân, cán bộ, công chức còn có tâm lý chủ quan, lơ là với dịch bệnh trong khi những người tiêm vắc-xin giai đoạn đầu miễn dịch sau tiêm sẽ giảm dần theo thời gian. Đồng thời, những người mới tiêm cần thời gian để sinh miễn dịch. Đa số trẻ em từ 12 - 17 tuổi mới tiêm mũi 2 nên khả năng bảo vệ chưa cao.

Bà Lâm Thị Sang - Giám đốc Sở GD- KH&CN cho biết, nếu tình hình dịch bệnh trong tỉnh ở cấp độ 2 thì ngành Giáo dục sẽ cho học sinh đến trường. Tuy nhiên, ngành cũng sẽ chỉ thí điểm ở một vài địa phương, giới hạn tỷ lệ học sinh/lớp. Ngành cũng sẽ phối hợp với ngành Y tế trong công tác tổ chức phòng ngừa dịch bệnh trong trường học, xử lý F0 (nếu có)…

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: C.K

Ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Y tế tập trung mọi khả năng để điều trị bệnh nhân COVID-19, hạn chế thấp nhất tình trạng tử vong. Vì hiện nay chúng ta đã xác định sống chung với dịch, phải thích ứng an toàn với dịch bệnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Thị Ái Nam cho rằng thời gian tới, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán 2022 thì số F0 có thể sẽ tăng cao. Vì thế, cấp ủy, chính quyền các cấp cần rà soát lại các giải pháp phòng, chống dịch bệnh của địa phương mình. Tiếp tục quan tâm, nâng cao năng lực cho trạm y tế cấp xã, trạm y tế lưu động để làm tốt công tác chăm sóc F0 tại nhà. Đồng thời quan tâm chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên ngành Y tế.

Phát biểu chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng đề nghị rà soát các đối tượng được tiêm vắc-xin theo quy định nhưng không chịu tiêm, nếu bị nhiễm bệnh sẽ xử lý theo quy định, đồng thời sẽ tự chịu chi phí điều trị.

Kế hoạch tiêm vắc-xin mũi 3 phải đúng tiến độ. Phải tăng cường công tác tuyên truyền thường xuyên, liên tục; tăng cường xử phạt người vi phạm các quy định phòng, chống COVID-19 ở mức cao nhất. Việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh trong cán bộ, công chức, viên chức phải thật nghiêm.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành Y tế phải chuẩn bị kịch bản số ca nhiễm tăng cao trong thời gian tới; đảm bảo đủ thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 cũng như quan tâm đến cơ sở vật chất điều trị bệnh nhân hậu COVID-19 tại các cơ sở y tế.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, tỉnh sẽ mở lại các tuyến xe liên tỉnh nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nguồn: - baobaclieu - Châu Khánh

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin,Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email: thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn
-----------------------------------