Liên kết website
Tra cứu từ điển
 
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 809.888
Hôm nay: 1.268
Đang xem: 14
PHÁT ĐỘNG TRỒNG CÂY NHÂN NGÀY SINH NHẬT BÁC (18/05/2022)

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng trồng cây sau lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh đã ôn lại truyền thống trồng cây nhớ ơn Bác của Nhân dân ta suốt thời gian qua. Theo Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều, lúc sinh thời, Bác Hồ kính yêu đã căn dặn "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" và Người đã trực tiếp đề xướng, tổ chức trồng cây vào các dịp lễ, tết. Từ đó đã hình thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam “Trồng cây nhớ ơn Bác”.

Đối với tỉnh Bạc Liêu, thời gian qua đã đặc biệt quan tâm đến công tác trồng cây xanh, trồng và chăm sóc rừng trên địa bàn. Đến nay, phần lớn các tuyến đường trung tâm, liên huyện, liên xã, các công viên, công sở, trường học, bệnh viện trong tỉnh đã được trồng nhiều loại cây xanh, tạo cảnh quan, góp phần bảo vệ môi trường, làm tăng diện tích có rừng và chất lượng rừng được tăng lên. Cùng với đó, công tác quản lý, chăm sóc, bảo vệ rừng và cây xanh phân tán ngày càng được thực hiện tốt hơn, phục vụ đời sống dân sinh và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng chăm sóc cây xanh sau khi trồng.

Tại lễ phát động, đồng chí Phạm Văn Thiều đã kêu gọi các cấp, các ngành và Nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng và ủng hộ phong trào trồng cây, trồng rừng trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các vị đại biểu đã tiến hành trồng hơn 300 cây xanh phân tán dọc theo tuyến đường Cầu Sập - Ninh Quới, (đoạn qua địa bàn xã Hưng Phú, huyện Phước Long). Đây là hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ rừng, giữ ổn định môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần phục vụ tốt cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đoàn viên - thanh niên trồng cây xanh dọc theo tuyến đường cầu Sập - Ninh Quới.

Nguồn: baobaclieu.vn - Tin, ảnh: C.L

 

 

 

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin,Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email: thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn
-----------------------------------