Menu trái
Liên kết website
Tra cứu từ điển
 
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 1.366.788
Hôm nay: 177
Đang xem: 167
Giới thiệu sách nhân ngày Quôc tế Thiếu nhi 1/6: KIM ĐỒNG NGƯỜI CHIẾN SĨ LIÊN LẠC TRẺ TUỔI (01/06/2022)

        

        Kim Đồng là người đội viên đầu tiên và được bầu làm đội trưởng , Đội thiếu niên cứu quốc. Anh luôn thể hiện trí thông minh, lòng dũng cảm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Kim Đồng đã anh dũng hy sinh khi ở tuổi 15 và trở thành tấm gương sáng chói cho các thế hệ thanh, thiếu niên noi theo.
        Cuốn sách: Kim Đồng người chiến sĩ liên lạc trẻ tuổi, Lời Nguyễn Thị Thu Hương; Tranh Lê Phước Quang – Nguyễn Hoàng Phú được NXB Giáo dục ấn hành năm 2017, là cuốn truyện tranh in màu rất sinh động, sẽ giúp bạn đọc nhỏ hiểu thêm câu chuyện về Kim Đồng, người đội trưởng đầu tiên của đội Nhi đồng cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh). Tuy nhỏ tuổi, nhưng anh đã lập không ít công lao cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.
        Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền quê ở Nà Mạ, người dân tộc Nùng. Dù nhỏ tuổi nhưng Kim Đồng đã tham gia hoạt động cách mạng rất tích cực. Trước khi tham gia cách mạng, người thiếu niên anh hùng ấy cũng là cậu bé trong sáng, ngây thơ. Anh cũng như bao đứa trẻ khác có những hành động, lời nói rất hồn nhiên. Nhưng sống trong thời kì chiến tranh, khi mà kẻ thù tàn ác, tuổi thơ của anh đã phải tận mắt chứng kiến cảnh bố mình và bao nhiêu người làng bị đánh đập, bị lính bắt đi phu…..và anh bắt đầu tập làm người lớn để giúp đỡ mẹ. Cậu bé Dền đến với cách mạng cũng thật tự nhiên. Có lúc đi làm nhiệm vụ cậu còn “ mong cứ thử gặp thằng lính xem sao”. Một suy nghĩ thật hồn nhiên nhưng đầy sự dũng cảm, kiên cường, như một lời đanh thép thách thức kẻ thù. Trong một lần làm nhiệm vụ Kim Đồng đã bị trúng đạn của địch và anh dũng hy sinh.
        Từng trang sách không khỏi làm chúng ta bùi ngùi, xúc động trước những lời nói, những việc làm vẫn còn đậm nét trẻ con, nhưng lại toát lên sự ngoan ngoãn, hiếu thảo rất đáng trân trọng.
        Qua câu chuyện này, các em sẽ hiểu thêm về giá trị lịch sử do cha ông dày công xây dựng, các em sẽ thấu hiểu những nét văn hoá, phẩm chất và vẻ đẹp của con nguời Việt Nam. Hơn thế nữa, lòng tự hào về truyền thống cách mạng cùng sự tri ân các anh hùng dân tộc chính là hành trang hữu ích giúp các em tiến bước vững vàng trên con đường hội nhập mai sau.
        Hy vọng những cuốn truyện tranh lịch sử này sẽ bổ ích và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các em.
Hân hạnh được giới thiệu đến bạn đọc !

Nguồn: facebook thuvientinhbaclieu

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin,Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email: thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn
-----------------------------------