Menu trái
Liên kết website
Tra cứu từ điển
 
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 1.219.744
Hôm nay: 266
Đang xem: 1.591
Giới thiêu sách: KỶ NGUYÊN TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (08/07/2022)

    

     Trong tương lai, con người sẽ sống ở đâu? Làm thế nào đế xây dựng thành phố thông minh?, Phương tiện giao thông cá nhân của năm 2030 hay Chào mừng đến ngôi nhà tương lai của tôi…

     Còn rất nhiều câu hỏi mang tính chất khám phá sẽ được giải đáp ở quyển sách “Kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo” của nhiều tác giả, do Trần Giang Sơn biên dịch, được Nxb Hồng Đức ấn hành năm 2019 là một dẫn chứng tuyệt vời cho bạn thấy được sự thay đổi chóng mặt từng ngày của khoa học công nghệ.

     Các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học công nghệ đang nỗ lực để cho máy móc có được “trí tuệ” giống như con người, đồng thời để cho hoạt động con người được “thông tin hóa”. Những công việc mà trước đây bạn cho rằng chỉ có con người mới làm được, chẳng hạn như lái xe, phiên dịch, giảng bài, thậm chí là chẩn đoán, điều trị bệnh, thì bây giờ đều có thể giao cho máy móc.

     Tất cả những điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào? Khi bạn đi trên đường phố, đèn tín hiệu giao thông sẽ thay đổi do sự xuất hiện của bạn. Khi bạn ngồi trong nhà, nhiệt độ và ánh sáng trong nhà sẽ tự động được điều chỉnh đến trạng thái phù hợp với bạn. Ở những nơi bạn nhìn thấy và không nhìn thấy, người máy đều có thể làm việc. Có người máy làm công việc quét dọn, có người máy làm công việc quản lý các thiết bị xung quanh bạn…

     Với mục đích đơn giản hóa cuộc sống cũng như tiết kiệm sức lao động và thời gian cho con người. Vì thế con người phải liên tục làm mới bản thân, tăng khả năng thích nghi, như vậy ta có thể làm chủ được cuộc sống. Chúng ta tin tưởng rằng công nghệ sẽ tiếp tục tiến xa hơn và hỗ trợ để cuộc sống con người trở nên tốt đẹp hơn nữa trong tương lai.

 

Kho Luân chuyển
LCV.024292  
LCV.024293  
Kho Đọc
DVV.037552  
Kho Mượn
MVV.057788  
MVV.057789  

 

 

Thông tin về nhan đề (chính)

Trần Giang Sơn biên dịch Kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo

Xuất bản, phát hành

H., 2019: Hồng đức

Mô tả vật lý

21cm- 284 tr.

Tóm tắt / chú giải

Tìm hiểu về kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo ảnh hưởng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày, trong tương lai, công việc của mỗi chúng ta.

Thuật ngữ chỉ mục không kiểm soát

Trí tuệ nhân tạo  Đời sống xã hội  

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thông tin,Thể Thao và Du lịch
Bản quyền thuộc: Thư viện tỉnh Bạc Liêu. Địa chỉ: Khu Trung Tâm Hành Chính tỉnh. phường 1 TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tel: 84-0291.6558278;
Giấy phép đăng ký số: 222/GP-TTĐT
 Email: thuvienbl@yahoo.com.vn
Website: http://www.thuvienbaclieu.org.vn
-----------------------------------